Thương hiệu

8 Tháng Năm, 2024

DACE – Gia Vị Hữu Cơ Hàng Đầu Việt Nam

Giới thiệu về thương hiệu DACE

Dace là một trong những doanh nghiệp tiên phong, giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các loại gia vị hữu cơ tại Việt Nam. Dace (hay Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Và Tư Vấn Môi Trường) được thành lập vào ngày 9/9/2013 bởi 2 đồng sáng lập là cử nhân Đại học Nông nghiệp – Việt Nam.

Cái tên Dace lấy cảm hứng từ tên của một loài cá vàng, tuy nhỏ nhưng cực kì mạnh mẽ và thông minh. Chúng có khả năng bơi ngược dòng và tự do bơi trong không gian rộng lớn của đại dương. Chính vì vậy, công ty muốn xây dựng hình ảnh tương tự, tuy có quy mô nhỏ nhưng kỹ năng tốt, thái độ tốt, năng động và tốt bụng.

 • Sứ mệnh của Dace: Mang tinh hoa gia vị Việt Nam ra khắp Thế Giới
 • Tầm nhìn: Trở thành mô hình tạo lập và kinh doanh hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ hữu cơ từ cây gia vị Việt Nam

Tại DACE chủ yếu tập trung phát triển các dòng sản phẩm gia vị hữu cơ được chọn lọc như: gừng, ớt, nghệ, tỏi và sả. Các sản phẩm của Dace không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và Nga.

Điều gì làm nên sự khác biệt của DACE? 

1. Vùng nguyên liệu tự nhiên

Vùng nguyên liệu DACE là một vùng núi cao thuộc huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cực Bắc Việt Nam. Khu vực này có diện tích rộng lớn hơn 500 héc-ta. Tại đây, Dace hợp tác với nông dân địa phương và với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, họ đã đầu tư xây dựng chuỗi giá trị nông sản gia vị hữu cơ.

Ban đầu vùng nguyên liệu này được Dace nghiên cứu, thử nghiệm để trồng gừng. Việc trồng gừng đã được chứng minh là rất thành công. Gừng không chỉ phát triển tốt mà chất lượng cũng rất khác biệt so với gừng thông thường: sợi gừng mềm, vỏ khô, săn chắc, thịt vàng, mùi thơm nồng và hàm lượng tinh dầu cao.

Có thể nói, huyện Hà Quảng thuộc tỉnh Cao Bằng là vùng có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho Dace phát triển mạnh các giống cây khác như nghệ, ớt, sả và tỏi.

2. Quy trình sản xuất chuẩn quốc tế

Toàn bộ quy trình sản xuất của Dace được kiểm soát nghiêm ngặt, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn cho sản xuất hữu cơ của Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Ngay sau khi thu hoạch, người nông dân sẽ đóng gói sản phẩm, sau đó vận chuyển đến nhà máy DACE tại Hà Nội.

Nhà máy Dace được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như đông lạnh (chỉ dành cho ớt tại thời điểm này), máy cắt lát, sấy khô, máy xay… Tất cả đều hạn chế ảnh hưởng đến sản phẩm nhiều nhất có thể mà vẫn giữ được chất lượng vượt trội của nó. Đặc biệt, Dace còn vận hành một hệ thống theo dõi và truy xuất nguồn gốc hiện đại. Qua đó dễ dàng theo sát toàn bộ các sản phẩm trong chuỗi, đảm bảo chất lượng đầu ra.

3. Tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội

Thân thiện với môi trường: Các hộ gia đình nông dân tại vùng nguyên liệu Dace đều sử dụng phương pháp ủ phân chuồng tự nhiên, nói không với phân bón hóa học, tránh các tác động tiêu cực đến không khí, đất và hệ sinh vật.

Sản xuất và tiêu dùng bền vững: Trang trại Dace thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững bằng cách kết hợp phương pháp truyền thống và công nghệ tiên tiến. Dace sử dụng phương pháp hữu cơ, cùng với nghiên cứu về công nghệ sinh học và ứng dụng vi sinh vật để tối ưu hóa năng suất và bảo vệ môi trường trong quá trình canh tác.

Ứng phó với biến đổi khí hậu: Dace đã hợp tác chặt chẽ với các Viện Khoa học để chia sẻ phương pháp chăm sóc môi trường, đồng hành cùng cộng đồng trong việc ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Xoá đói giảm nghèo: Dace hiện đang hợp tác với hơn 3000 hộ gia đình dân tộc thiểu số (H’Mông, Tày, Nùng) ở Cao Bằng. Đến nay, thu nhập của người dân tham gia mô hình liên kết đã tăng gấp 6 lần so với trước. Số hộ nghèo từ 96% năm 2016 giảm xuống còn 65% năm 2020.

Chứng nhận hữu cơ của Dace

 • Chứng nhận hữu cơ USDA: chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, yêu cầu các sản phẩm hữu cơ của Dace phải chứa hơn 95% thành phần hữu cơ.
 • Chứng nhận hữu cơ EU Organic: đây là chứng nhận hữu cơ do Liên minh Châu Âu kiểm soát và cấp giấy chứng nhận.
 • Chứng nhận hữu cơ JAS: Các sản phẩm của Dace đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp của Nhật Bản.

Danh mục các sản phẩm Dace được phân phối bởi Bgroup:

 1. Bột nghệ hữu cơ Dace (55g)
 2. Tương ớt Dace (250ml)
 3. Bột gừng hữu cơ Dace (45g)
 4. Bột sả hữu cơ Dace (40g)
 5. Bột tiêu hữu cơ Dace (50g)
 6. Bột ớt hữu cơ Dace (45g)
 7. Bột tỏi hữu cơ Dace (65g)
 8. Bột quế hữu cơ Dace 45 gr
 9. Quế điếu hữu cơ Dace (30g)
 10. Bột hồi Dace 45 gr
 11. Sirup gừng hữu cơ Dace (200ml)
 12. Tinh bột nghệ hữu cơ Dace 150g