Thương hiệu

8 Tháng Năm, 2024

Bohlsener Muehle – Thương Hiệu Hữu Cơ Lâu Đời Của Đức

Giới thiệu chung về Bohlsener Muehle

Bohlsener Muehle là một công ty lâu đời của Đức chuyên sản xuất các loại bánh quy, ngũ cốc, đồ ăn nhẹ, sản phẩm xay nhuyễn hữu cơ. Công ty được thành lập từ năm 1952 bởi Helmut Krause – cha của chủ sở hữu hiện tại. Tính đến nay, Bohlsener Muehle đã sản xuất hơn 160 sản phẩm hữu cơ khác nhau. Tất cả đều đạt chứng nhận hữu cơ chuẩn quốc tế.

Từ năm 1979, Bohlsener Muehle đã hợp tác với các nông dân ở Lüneburg Heath và kiểm soát nghiêm ngặt để sản xuất ra nguồn nguyên liệu hữu cơ chất lượng. Trong đó bao gồm lúa mì, lúa mạch, yến mạch, lúa mạch đen, kiều mạch, hạt lanh, einkorn và emmer hữu cơ. Loại ngũ cốc hữu cơ này chủ yếu được Bohlsener Muehle chế biến thành bột mì, bột thô, bột báng và dạng mảnh.

Kể từ khi Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon tuyên bố năm 2013 là “Năm quốc tế Quinoa”- một loại “siêu thực phẩm”, Bohlsener Muehle đã không ngừng phát triển các khái niệm mới về việc trồng quinoa (cây diêm mạch) ở Đức. Trong nhiều năm nay, 4 nông dân Bioland ở miền Bắc nước Đức cùng với một chuyên gia về hạt giống từ Quinoa Germany Activoland đã trồng quinoa cho công ty với sự tận tâm, chuyên môn và nhiệt tình thử nghiệm.

Điểm nổi bật của Bohlsener Muehle

1. Sản xuất theo định hướng nông nghiệp bền vững

Là nhà tiên phong trong lĩnh vực hữu cơ ở Đức, Bohlsener Muehle luôn đầu tư vào quá trình chuyển đổi sang sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững. Mục tiêu Bohlsener Muehle là tăng hoặc duy trì độ phì nhiêu của đất thông qua các phương pháp canh tác và sản xuất không thuốc bảo vệ thực vật và các loại giống đột biến gen.

Bohlsener Muehle đạt thang điểm A (thang điểm cao nhất) trên tất cả các tiêu chí trong Điểm bền vững sinh thái (Planet Score). Trong đó bao gồm các tiêu chí về không sử dụng thuốc trừ sâu, tác động tích cực đến sự đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu.

Một điểm đặc biệt là Bohlsener Muehle luôn nỗ lực giảm khí thải CO2 từ quy trình sản xuất đến đóng gói, vận chuyển. Kể từ 2016 doanh nghiệp bắt đầu tính toán và kiểm soát nghiêm ngặt lượng khí thải của toàn bộ chuỗi cung ứng

2. Nhà máy sản xuất hoạt động bằng nước

Nhà máy của Bohlsener Muehle đặc biệt được hoạt động bằng nước, sản xuất bột mì hữu cơ, bột vụn, bột báng, và bột thô tốt nhất ở Lower Saxony. Ngũ cốc do nông dân trong vùng cung cấp, được nghiền bằng thủy điện và đổ vào các thùng chứa lớn và nhỏ trong nhà máy nước. Bohlsener Muehle áp dụng quy trình nhiều giai đoạn cho bột ngũ cốc, trong đó hạt phải trải qua 14 lần nghiền đảm bảo chất lượng tối ưu.

3. Bao bì thân thiện môi trường

Bohlsener Muehle sử dụng bao bì giấy nguyên chất làm vật liệu đóng gói cho các sản phẩm bột mì, ngũ cốc của mình. Nguồn gỗ để sản xuất giấy này đều đạt chứng nhận FSC – chứng minh sản phẩm gỗ được giao dịch từ nguồn có chứng nhận, không gây ảnh hưởng đến việc phát triển rừng bền vững.

Trong lĩnh vực thực phẩm khô không thể tránh được việc sử dụng nhựa để làm màng bọc co, lớp lót. Tuy nhiên đối với Bohlsener Muehle, bằng cách chuyển sang màng có chất liệu mỏng hơn, họ đã tiết kiệm được khoảng 34% lượng nhựa mỗi năm.

Các chứng nhận hữu cơ của Bohlsener Muehle

Năm 2015, Bohlsener Mühle giành được giải thưởng bền vững của We Care, đưa công ty trở thành một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ bền vững nhất ở Đức. Ngoài ra tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đều đạt chứng nhận sau:

  • Chứng nhận hữu cơ Châu Âu – EU Organic: Bohlsener Muehle đạt chứng nhận hữu cơ do Liên minh Châu Âu kiểm soát và cấp giấy chứng nhận.
  • Chứng nhận IFS: các sản phẩm của Bohlsener Muehle đều đạt tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế
  • Chứng nhận Bioland: đây cũng là chứng nhận nghiêm ngặt hơn cả chứng nhận hữu cơ EU organic, được quản lý bởi Bioland, Hiệp hội thực phẩm hữu cơ lớn nhất tại Đức

Danh mục sản phẩm Bohlsener Muehle do Bgroup phân phối tại Việt Nam

1. Ngũ cốc giòn socola dâu hữu cơ Muehle (425g)

2. Ngũ cốc giòn hạnh nhân dừa hữu cơ Muehle (425g)

3. Ngũ cốc giòn vị sữa chua chanh hữu cơ Muehle (425g)