Thương hiệu

18 Tháng Chín, 2021

Davert – Ông vua của các loại hạt hữu cơ

davert (1)

Nhắc đến các sản phẩm hạt, đặc biệt là hạt hữu cơ, không thể không kể đến Davert – một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức.

Câu chuyện về thương hiệu hạt hữu cơ Davert

Davert được thành lập vào năm 1973 bởi nhà sáng lập Rainer Welke người Đức. Ban đầu đó chỉ là một cửa hàng nhỏ mang tên “Makrohaus” đặt tại tại Münster, Nordrhein-Westfalen, Đức với hàng hoá tự thu mua. Tuy nhiên, nhìn nhận được tiềm năng phát triển của sản phẩm hữu cơ, Rainer Welke đã đưa ý tưởng hữu cơ tiến xa hơn. Ông tiếp tục mở thêm 4 cửa hàng tại Đức.

Năm 1984, Rainer Welke đã thu mua lại một nhà máy cũ, khôi phục lại công trình theo các tiêu chí sinh thái và tạo nên nhà máy Davert đầu tiên. Kể từ đó việc kiểm soát, thu mua, làm sạch, bảo quản và đóng gói được kiểm soát chặt chẽ, các loại đậu và hạt được trồng theo phương pháp hữu cơ đã được chứng nhận bởi các chuyên gia.

Cho đến nay, nhà máy Davert đã được chuyển hoá theo hướng hiện đại, tiếp tục chú trọng các khía cạnh sinh thái. Các tuyến đường vận chuyển ngắn, tối ưu hiệu quả sản xuất với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn phù hợp với nhà sản xuất hữu cơ theo tiêu chuẩn bền vững của Münsterland. Công nghệ sản xuất hiện đại và tuyến đường vận chuyển ngắn góp phần tạo nên chất lượng của mọi sản phẩm.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm về thực phẩm hữu cơ, Daver đảm bảo quy trình canh tác hữu cơ nghiêm ngặt, không ngừng phát triển đổi mới các phương pháp chế biến. Đồng thời minh bạch thông tin, kiểm soát cẩn thận từng bộ phận và đảm bảo sản phẩm hữu cơ chất lượng cao từ trồng trọt đến đóng gói. Chính nhờ chất lượng tốt của các sản phẩm Davert đã giúp công ty mở rộng và phát triển cho đến nay.

Điểm nổi bật trong các sản phẩm của Davert

1. Chất lượng sản phẩm hữu cơ Davert làm nên sự khác biệt

Tất cả các sản phẩm của Davert đều xuất phát từ quá trình canh tác nghiêm ngặt, đạt chuẩn tiêu chuẩn hữu cơ Demeter. Đây là chứng nhận hữu cơ “khó tính” nhất với độ tin cậy trên toàn thế giới. Trong khi các sản phẩm có chứng chỉ hữu cơ khác chỉ cần từ lúc nuôi trồng đến lúc thu hoạch tuân thủ tiêu chí hữu cơ, thì với sản phẩm Demeter phải đảm bảo từ lúc nuôi trồng cho đến khi ra khỏi trang trại.img_4630_optimized

Các nhà máy Davert cũng phải tuân theo phương pháp chế biến sinh học, thân thiện môi trường. Ngay cả bao bì sản phẩm cũng được kiểm duyệt nghiêm ngặt để đảm bảo yếu tố thân thiện cho môi trường, an toàn cho sức khỏe.

2. Bảo vệ môi trường

Davert nêu cao trách nhiệm của công ty với xã hội và bảo vệ hệ sinh thái. Cụ thể:

 • Công ty quản lý nghiêm ngặt tài nguyên bao gồm nước, nước thải và năng lượng. Họ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn điện xanh, tái tạo.
 • Công ty xác định dòng chất thải, số lượng chất thải và tạo ra sự cân bằng chất thải hàng năm bao gồm cả tỷ lệ thu gom riêng. Công ty cũng đặt ra mục tiêu giảm thiểu chất thải và tăng tỷ lệ tái chế.

Các chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm của Davert

 • Chứng nhận hữu cơ Demeter: Năm 2023, Davert đã đạt được chứng nhận Demeter – chứng nhận hữu cơ lâu đời nhất với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất.
 • Chứng nhận hữu cơ châu Âu – EU Organic: Tất cả các sản phẩm của Davert đều đạt được chứng nhận hữu cơ châu Âu – EU Organic. Đây là chứng nhận nhằm kiểm tra độ an toàn, độ sạch của thực phẩm/mỹ phẩm hữu cơ. Mỗi chứng nhận này đều được yêu cầu riêng nghiêm ngặt từ giống, nguồn nước, vùng đệm, vật liệu, độ đa dạng sinh học, đầu vào hữu cơ,…
 • Chứng nhận WeCare 2021: Chứng nhận We Care của Davert được công nhận từ tháng 2 năm 2021, đây là chứng nhận cho các công ty trong ngành thực phẩm về sự bền vững toàn diện. Các khía cạnh sinh thái và xã hội cũng như toàn bộ phạm vi công ty đều được tính đến. Với tư cách là người tiên phong về hữu cơ, Davert hiện là một trong mười công ty đầu tiên mang con dấu WeCare.
 • Chứng nhận BioSuisse 2023: chứng nhận hữu cơ tại Thụy Sĩ, được quản lý bởi Bio Suisse, một tổ chức phi lợi nhuận tại Thụy Sĩ.
 • Chứng nhận IFS: Davert đạt IFS-tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế. Chứng nhận IFS là hoạt động đánh giá, xem xét, kết luận về hiệu quả của doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng.

Danh sách các sản phẩm Davert được phân phối bởi Bgroup: 

 1. Đậu gà hữu cơ Davert 500gr
 2. Yến mạch cán mỏng hữu cơ Davert (1kg)
 3. Yến mạch cán nhỏ hữu cơ Davert (500g)
 4. Ngô nổ bỏng hữu cơ Davert (500g)
 5. Hạt bí hữu cơ chưa rang Davert (250g)
 6. Hạt chia hữu cơ Davert (210g)
 7. Hạt diêm mạch hữu cơ tổng hợp chưa rang Davert (200g)
 8. Hạt hướng dương hữu cơ tách vỏ chưa rang Davert (250g)
 9. Đậu lăng đỏ hữu cơ Davert (500g)
 10. Hạt tổng hợp các loại đậu hữu cơ Davert 500gr